5 sai lầm khi sơn chống thấm cho nhà

Sai lầm khi chống thấm cho nhà

Chống thấm cho nhà ở thật sự không hề đơn giản bởi vì nó mang tính quyết định đến tính mỹ quan của ngôi nhà cũng như tuổi thọ bền vững cho ngôi nhà của bạn. Chống thấm ngay từ ban đầu yêu cầu đội ngũ thi công phải thực sự hiểu rõ nguyên lí chống thấm cũng như kết cấu từng hạng mục, từ đó đưa ra được phương pháp chống thấm phù hợp nhất.
5 sai lầm khi sơn chống thấm cho nhà

Chống thấm cho nhà

Kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm nhiều năm qua. Jotun Đức Minh xin chia sẻ 5 sai lầm dễ mắc phải khi sơn chống thấm cho nhà ở dưới đây.
1. Chống thấm dột tại những nơi ẩm ướt trước rồi mới chống thấm tường
Hiện tượng thấm dột thường xuất hiện tại các nơi ẩm ướt như: Nhà tắm, nhà vệ sinh,…Do vậy, khi xảy ra thấm dột, chúng ta thường nghĩ đến việc thấm dột ngay chỗ ẩm ướt đó. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm.
Trên thực tế, vị trí dễ bị thấm dột nhất, chịu tác động trực tiếp nhiều nhất từ môi trường là tường nhà. Bởi vì những vị trí này thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường và chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục của môi trường. Do vậy khi chống thấm, phải chống thấm cho bốn bức tường nhà trước khi chống thấm đến các hạng mục khác như: Nhà vệ sinh, nhà tắm,…
2. Không cần thiết phải chống thấm ngay từ đầu: Khi có thấm ở đâu, chống luôn ở đó
Khi xuất hiện hiện tượng nước ngấm vào tường nhà ở một góc nhỏ, thì sẽ là góc đó chỉ mới bị thấm dột. Tuy nhiên trên thực tế, khi nước đã ngấm vào tường nhà thì cả mảng tường, thậm chí toàn bộ bề mặt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó.
Hậu quả dù bạn có chống thấm hiệu quả vị trí đó, thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại, bê-tông của nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.
Vì vậy khi xây nhà thì các bạn nên chú ý chống thấm cho nhà ngay từ ban đầu để đảm bảo tính vững chắc cho kết cấu, tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, bảo vệ cho ngôi nhà luôn bền đẹp. Nếu không chống thấm từ ban đầu, thì có thể sau này việc chống thấm sẽ trở nên phức tạp, tiêu tốn thời gian, công sức và rất nhiều tiền bạc của bạn.
3. Dùng xi măng hồ dầu là đủ để chống thấm
Xi măng thường được dùng là nguyên vật liệu cho việc chống thấm. Tuy nhiên các tính chất vật lý của xi măng như: Cấu trúc phân tử rỗng, tính khuếch tán, tính thấm…lại không hoàn toàn có tác dụng trong việc chống thấm. Điều này hoàn toàn dễ thấy khi sau mỗi màu nắng, lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt làm nước mưa ngấm vào tường nhanh hơn.
Để chống thấm hiệu quả và triệt để bạn cần sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng và chính hãng. Hiện nay trên thịt rường có rất nhiều vật liệu chống thấm với tuổi thọ cao từ 10- 15 năm cho công trình. Hãy tìm hiểu thật kĩ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.
4. Không làm sạch tường trước khi chống thấm
Trong quá trình chống thấm, nếu bạn chỉ loại bỏ các lớp sơn cũ mà tiến hành chống thấm luôn là hoàn toàn sai lầm. Để đạt hiệu quả chống thấm thì bạn nên làm sạch tường, loại bỏ các chất bẩn, mảng bám, rong rêu, nấm mốc…trên bề mặt bê tông của tường. Sau đó hãy sử dụng giấy chà nhám để loại bỏ các chất bẩn bám trên tường.
Khi bạn loại bỏ hoàn toàn các tạp chất thì bề mặt bê tông sẽ được thẩm thấu chất chống thấm tốt nhất, từ đó màng chống thấm có tuổi thọ cao nhất.
5. Việc chống thấm làm ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà
Thực tế, hiện nay, sơn chống thấm được sản xuất có màu sắc khá giống với sơn nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sơn chống thấm vừa tăng tính chống thấm cho công trình ban đầu, vừa không làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
Thực hiện quét sơn chống thấm:
– Sơn 1 lớp sơn lót để chống kiềm bên trong tường.
– Sơn 2 lớp sơn chống thấm.
– Sơn 2 lớp sơn phủ.
Nếu bạn cần một đơn vị chống thấm chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Sơn nhà đẹp để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.
Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?
1. Sơn chính hãng nhập tại nhà máy, nếu phát hiện hàng giả báo nhà máy về xử lý, hoàn tiền gấp 10 lần cho khách hàng.
2. Chiết khấu cao nhất.
3. Mức giá hợp lý nhất cho bạn.
4. Dịch vụ tốt nhất.
“Chúng tôi đáp ứng mọi thứ bạn cần, luôn đưa đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình”
Gọi ngay cho chúng tôi để biết được mua sơn Jotun thương hiệu chính hãng và đặt hàng nhanh nhất để được ưu đãi mức giá tốt nhất.

Đăng ký mua sơn tại đây: Đăng ký

Xem thêm hồ sơ năng lực công ty tại đây: Hồ sơ năng lực

Xem thêm các giải pháp sơn nhà tại đây: Giải pháp sơn nhà

Xem thêm các loại sơn thương hiệu tại đây: Sơn thương hiệu

Xem thêm sơn nhà trọn gói tại đây: Sơn nhà trọn gói

Related Posts:

Chống thấm ẩm cho ngôi nhà nên làm từ lúc mới xây

Chống thấm ẩm cho ngôi nhà nên làm từ lúc...

Những lưu ý khi sử dụng bột trét (bả) để bức tường láng mịn

Những lưu ý khi sử dụng bột trét (bả) để...

Chống thấm tường

Chống thấm tường Chống thấm tường, giải pháp chống thấm...