6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà

6 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà

Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà

Nhà không chỉ đơn giản là nơi để ở, sinh hoạt mà nó còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình bằng tình yêu thương, bằng những tiếng cười và và bằng sự bình yên mà không nơi nào khác có được. Nhà là nơi giúp chúng ta thực sự được thư giãn sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi, căng thẳng. Chính vì vậy, việc bảo vệ ngôi nhà đúng cách bằng các biện pháp sử dụng sơn chống thấm, sơn trang trí… là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được cách bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà. Nếu như không biết cách hay do sự nhầm lẫn nào đó có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn ngày càng xuống cấp, các hiện tượng như: tường nhà bị bong tróc, phồng rộp, rong rêu nấm mốc lấy đi tính thẩm mỹ xấu của ngôi nhà, đồng thời nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng ngôi nhà ngày càng xấu đi, không còn tính thẩm mỹ ban đầu nữa, và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này dưới nội dung sau đây:

1. Công tác chuẩn bị bề mặt

Công tác chuẩn bị bề mặt hay nói cách khác chính là quá trình xử lý bề mặt tường nhà trước khi sơn. Có thể hiểu đơn giản như thế này bạn xử lý bề mặt càng tốt bao nhiêu thì thì sơn nhà sẽ bám chắc và đẹp bấy nhiêu. Ngược lại, nếu bạn xử lý bề mặt không tốt, còn dính bụi hay các tạp chất khác sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn nhà dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn trên bề mặt tường sau khi hoàn thiện sơn nhà.

2. Lựa chọn sản phẩm sơn

Có thể bạn chưa biết việc lựa chọn các sản phẩm sơn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi thọ của ngôi nhà rất lớn. Lựa chọn sản phẩm sơn hay còn goi là lựa chọn thương hiệu sơn, loại sơn hay hệ thống sơn bạn sử dụng trong nhà.

Theo các chuyên gia sơn và xây dựng thì chúng ta nên sử dụng cùng một hệ thống sơn của cùng một hãng sơn có uy tín trên thị trường. Thứ nhất, chất lượng của những thương hiệu này đã được khẳng định bởi người tiêu dùng. Chắc chắn bạn không mong muốn công trình của mình sẽ trở thành chuột bạch khi chọn một thương hiệu sơn hoàn toàn mới và chưa có tên tuổi trên thị trường chứ?

Thêm nữa, các nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên sử dụng cùng một hệ thống sơn của một hãng, vì trong quá trình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm với sự thiết kế để có sự tương thích nhằm đảm bảo chất lượng sơn nhà tối ưu nhất. Nếu không tuân thủ theo khuyến cáo này mà bạn cố tình sử dụng sơn theo kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” thì tôi rất chia buồn với bạn khi sơn nhà bạn sẽ nhanh chóng bay màu, màng sơn ngoài cùng sẽ bị bong tróc có khi là bong tróc toàn bộ, ngôi nhà sẽ bị ngấm nước, rạn nứt, sinh ra nấm mốc…

=>> Xem thêm: Sản phẩm sơn chất lượng

3. Chất lượng của sản phẩm sơn

Để có chất lượng ngôi nhà hoàn thiện nhất thì chất lượng sơn là điều kiện cần thiết. Chất lượng của sơn đóng vai trò quan trọng tạo ra độ bền và đẹp của ngôi nhà bạn sau khi sơn. Bạn nên xem kĩ các hãng sơn trên thị trường để có được sản phẩm sơn chất lượng tốt. Nếu bạn sử dụng loại sơn rẻ tiền, chất lượng quá thấp thì trong vòng 1 năm, thậm chí là mấy tháng tường nhà bạn sẽ bị nứt nẻ, toàn bộ các lớp sơn trên tường sẽ bị phồng rộp, rồi bong ra.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn loại sơn nào thì hãy tham khảo Top 5 hãng sơn nước được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất.

4. Không sử dụng sơn chống thấm

Chắc hẳn khi bạn sơn nhà thì các chuyên gia đã tư vấn cho bạn nên hết sức cẩn trong trong vấn đề chống thấm cho ngôi nhà ngay từ ban đầu rồi đúng không? Với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì các ngôi nhà rất dễ dàng gặp phải tình trạng tình trạng thấm dột nếu như không được bảo vệ đúng cách. Vì vậy chống thấm cho nhà ngay từ ban đầu luôn được các gia chủ cũng như các doanh nghiệp ưu tiên.

Nếu như tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, thì từ sự thấm dột ban đầu không chỉ gây ra những vết nấm mốc, loang lổ gây mất thẩm mỹ mà chính tình trạng thẩm dột ẩm ướt kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của ngôi nhà. Hơn nữa, nó còn là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe sinh sôi và phát triển tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Ngược lại, nếu ngôi nhà được chống thấm bằng các vật liệu chống thấm (chất chống thấm, màng chống thấm, sơn chống thấm, vữa chống thấm, phụ gia chống thấm…) sẽ giúp gia tăng độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh cho ngôi nhà. Từ đó mà ngôi nhà của bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề thấm dột. Nó giúp bạn hoàn toàn yên tâm trước những tác động của nước mưa, độ ẩm không khí,… Bên cạnh đó, việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

5. Không dùng sơn lót chống kiềm

Có thể bạn chưa biết tất cả các loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Việc sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, dễ gây hư hại, bong tróc ngay khi mới chỉ sử dụng được một thời gian ngắn. Hơn nữa, nếu không dùng sơn lót còn gây ra tác hại tường nhà dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.

Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.

6. Dùng sơn gần hết hạn sử dụng

Hầu hết người tiêu dùng khi mua sơn thường không để ý ngày sản xuất và hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi trên vỏ thùng hoặc do tài chính kinh tế gia đình không đủ nên mua sơn gần hết hạn với giá rẻ về sơn nhà.

Sơn nhà đã gần ngày hết hạn sử dụng đồng nghĩa với việc thành phần cấu tạo của sản phẩm đã bị biến đổi và bị phá vỡ do đó mà chất lượng của sản phẩm đã giảm gần như là không dùng được. Khi chúng ta cố tình sử dụng sơn đó để sơn nhà thì có thể nói đây chính là đó là hành động phá hoại ngôi nhà chứ không phải là hành động của việc trang trí và bảo vệ ngôi nhà nữa. Sơn gần hết hạn sử dụng đương nhiên sẽ không có khả năng bám dính, cũng như tính năng bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động của môi trường xung quanh và rất nhanh bay màu.

Sau 1 thời gian ngắn, tường nhà không những bị nước mưa xâm nhập mà toàn bộ màng sơn tường bị bong hết, khi đó ngôi nhà đã bị phá hoại đáng kể, thêm nữa, bạn còn phải tốn thêm một khoản chi phí khá lớn cho việc sửa chữa về sau. Cuối cùng, chính bạn lại là người thiệt thòi, trong trường hợp này thật chẳng khác nào “gậy ông đập lưng ông”.

Trên đây là những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia của Đức Minh sẽ giúp các bạn hiểu rõ được những nguyên nhân thường trực, từ đó sẽ rút ra kinh nghiệm cho bản thân để có thể góp phần nào đó vào việc bảo vệ và trang trí cho những không sống tràn đầy yêu thương cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn cần một đơn vị phân phối sơn hoặc thi công sơn nhà chuyên nghiệp uy tín. Hãy nhanh tay liên hệ với Đức Minh để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh tốt nhất cho bạn

DỊCH VỤ SƠN NHÀ – Công ty ĐỨC MINH

1. Phân phối sơn:
Các loại sơn thương hiệu: Jotun, Kova, Dulux, Boss, Mykolor…

2. Chiết khấu sơn:
– Sơn Jotun 35%
– Sơn Kova 25%
– Sơn Dulux 25%
– Sơn Mykolor 35%
– Sơn Boss 35%

3. Bảng giá sơn:
– Bảng giá niêm yết của nhà máy sản xuất.
>> Xem thêm: Bảng giá sơn

4. Giới thiệu Đức Minh:
– Công ty chuyên phân phối các loại sơn thương hiệu hàng đầu Thanh Hóa.
– Cam kết cung cấp 100% sơn chính hãng (hoàn tiền gấp 10 lần nếu sơn không chính hãng).
– Nhiều năm kinh nghiệm và kinh doanh trong ngành sơn nước, chúng tôi là đối tác phân phối trực tiếp của các nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam như: Công ty TNHH 4Oranges, công ty TNHH Jotun Việt Nam.
– Hàng hóa đều có chứng nhận chất lượng từ nhà máy.

5. Dịch vụ của Đức Minh:
– Tư vấn màu sơn thẩm mỹ, tư vấn phong thủy, tối ưu mức chi phí sơn nhà cho bạn.
– Chiết khấu sơn cao nhất.
– Hỗ trợ sơn nhà trọn gói.
– Hỗ trợ giao hàng tận nơi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Đăng ký mua sơn tại đây:Đăng ký

Xem thêm hồ sơ năng lực công ty tại đây:Hồ sơ năng lực

Xem thêm các giải pháp sơn nhà tại đây: Giải pháp sơn nhà

Xem thêm các loại sơn thương hiệu tại đây:Sơn thương hiệu

Xem thêm tổng kho sơn Jotun tại đây:Tổng kho Jotun

Tags:

Related Posts:

FLC – Sầm Sơn

FLC – Sầm Sơn Biệt thự khu FLC Sản phẩm...

Cách tính lượng sơn nhà

Cách tính lượng sơn nhà Cách tính lượng sơn nhà...

Thợ sơn nhà Thanh Hóa

Thợ sơn nhà Thanh Hóa Với đội ngũ thợ sơn...