Bí quyết chọn màu sắc khi sơn nhà

Sơn nhà không hề đơn giản ngay từ hạng mục thiết kế nhà và lựa chọn màu sơn. Một trong những quy tắc đầu tiên bạn phải ghi nhớ đó là không sử dụng những màu quá tối, quá đậm cho toàn bộ ngôi nhà hoặc cho một mảng tường lớn.
Những màu sắc thu hút, gây sự chú ý và nổi bật chỉ nên dùng để trang trí, tạo điểm nhấn tại một số khu vực nhất định.
Nếu quá lạm dụng sẽ tạo cảm giác tù túng, chật chội và căng thẳng đầu óc. Quan trọng nhất là tính thẩm mỹ không cao. Đây cũng là điều tối kỵ trong các thiết kế nội thất, ngoại thất của lĩnh vực thiết kế.
Có một sự thật mà có thể bạn chưa từng nghe qua rằng màu sắc có khả năng “nới rộng” kích thước. Việc không gian thoáng đãng hay nhỏ hẹp phù thuộc khá nhiều vào màu sơn nhà bạn chọn.

– Đối với những diện tích bé, bạn nên lựa chọn màu sơn sáng để đánh lừa thị giác, tạo cảm quan rộng rãi. Màu trắng và kem sẽ rất hợp với trường hợp trên.
Việc sơn màu gì cho căn phòng còn phải xem xét căn phòng đó sử dụng với mục đích gì? Vì theo nghiên cứu, màu sắc nói chung và màu sơn nhà nói riêng có tác dụng trực tiếp tới tâm lý con người.

– Nếu căn phòng đó được xây dựng với mục đích thư giãn, nghỉ ngơi như phòng tắm, phòng ngủ thì bạn nên lựa chọn màu xanh lá hoặc xanh dương khi sơn nhà. Bạn cũng có thể chọn một số màu tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng như kem, sữa, cà phê nhạt,…

– Với công trình theo phong cách hiện đại người ta vẫn thường kết hợp nhiều màu sơn trong cùng một căn nhà để tạo cảm giác sáng tạo, năng động, trẻ trung, hiện đại.

Tuy nhiên theo nguyên tắc cơ bản, bạn không nên sử dụng quá 3 màu sơn trong cùng một căn phòng. Vì việc lạm dụng màu sắc không những không có tính thẩm mỹ mà còn làm không gian trở nên rất rối mắt.
Nhìn chung, cách lựa chọn màu sơn nhà cũng thể hiện cho tư duy, sự logic cũng như khả năng nhạy cảm với thẩm mỹ của từng người.

Related Posts:

Xu hướng phối màu sơn nhà năm 2019

Màu sắc là một trong những tác nhân ảnh hưởng...

Phối màu sơn tường làm nổi bật nội thất vàng rực rỡ

Nội thất màu vàng sẽ làm cho căn phòng của...

Shop quần áo trẻ em nên chọn cách phối màu sắc như thế nào?

Một cửa hàng bán quần áo cho trẻ em thì...