SƠN NỘI THẤT, SƠN NGOẠI THẤT CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

Mỗi một loại sơn khác nhau thì sẽ có những đặc tính riêng biệt để phù hợp với vật chủ được sơn. Trong các loại sơn dùng để sơn nhà cũng được chia làm hai loại chính là sơn ngoại thất và sơn nội thất.

1. Tuổi thọ của sơn ngoại thất
Sơn ngoại thất là những sản phẩm sơn được sản xuất với những tính năng riêng biệt phù hợp cho quá trình sử dụng ở bên ngoài chịu nhiều tác động xấu từ môi trường. Vì thế chúng thường được sản xuất với tính năng chống ẩm mốc, rêu mốc và có độ bền màu cao.
Đối với những công trình được sơn lớp sơn tốt chính hãng và thực hiện quy trình sơn đúng kỹ thuật cũng như được bảo quản tốt thì tuổi thọ của nước sơn có thể lên 6 năm hoặc hơn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là con số không quá lớn, những với những tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa, nắng, gió, bụi… thì đây quả là điều mà chỉ có các loại sơn tốt, cao cấp mới làm được. Nhờ vào đặc tính có chất chống ẩm mốc và được sản xuất mang tính năng sơn ngoại thất nên tuổi thọ là khá ấn tượng.
Để giúp lớp sơn ngoại thất được bền màu hơn thì các bạn có thể lựa chọn lớp sơn lót đồng thời tiến hành sơn 2 lớp phủ. Như vậy sẽ giúp công trình có được nước sơn bền bỉ hơn rất nhiều theo thời gian. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn so với cách sơn thông thường khác nhưng nó lại mang đến hiệu quả lâu dài trong tương lai.

2. Tuổi thọ của sơn nội thất
Còn đối với những loại sơn nội thất thông thường thì tuổi thọ nước sơn giao động khoảng 3 đến hơn 6 năm tùy theo từng loại sơn cũng như quy trình kỹ thuật sơn của mỗi công trình.
Dùng loại sơn lót thích hợp và sơn 2 lớp sơn phủ thì hiệu quả sử dụng cũng sẽ được nâng lên. Tuổi thọ nước sơn nội thất cũng vì thế mà được cải thiện hơn rất nhiều.

Related Posts:

Chống thấm ẩm cho ngôi nhà nên làm từ lúc mới xây

Chống thấm ẩm cho ngôi nhà nên làm từ lúc...

Sơn nhà đẹp tại Thanh hóa

Sơn nhà đẹp tại Thanh hóa Sơn nhà đẹp tại...

Những lưu ý khi sơn nhà vào mùa mưa – Sơn nhà mùa nào là thích hợp?

Khi trời mưa kéo dài bạn không nên thi công...