Thực hư câu chuyện sơn Jotun chống cháy được?

Hiện nay Sơn Jotun chống cháy ngày càng được áp dụng nhiều trong các công trình bởi các tính năng tuyệt vời mà nó đem lại. Sơn chống cháy Jotun chiếm được nhiều thị phần và mang lại giá trị lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên liệu sơn Jotun có thật sự chống cháy được không và chống cháy như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sơn JOTUN là thương hiệu sơn cao cấp đến từ Châu Âu và được tin dùng trên toàn thế giới với các sản phẩm sơn trang trí, sơn công nghiệp, sơn hàng hải, sơn tĩnh điện và đặc biệt là sơn chống cháy (hay còn được gọi là sơn chịu nhiệt).

Sơn chống cháy nói chung và sơn Jotun chống cháy nói riêng là loại sơn được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic hoặc Epoxy và các loại phụ gia hóa chất khác. Từ đặc điểm cấu tạo, thành phần nói lên được cơ chế hoạt động, và vai trò của nó. Thi công sơn chống cháy Juton là phủ lên trên mặt một Sơn chống cháy trên mặt sắt thép sẽ bảo vệ, tránh sự tàn phá từ ngọn lửa. Sắt thép sẽ tăng khả năng chịu nhiệt trong sự cố xảy ra cháy nổ, giúp kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời đến.

Tóm lại: Sơn chống cháy Jutun là loại sơn có thể nâng giới hạn chịu lửa lên thời gian nhất định khi hỏa hoạn xảy ra.

Ngoài ra, Sơn Jotun có lớp màng như một lớp áo mưa sở hữu độ co dãn rất cao và nó có thể kéo dài gấp nhiều lần vì vậy khá bền bỉ theo thời gian. Với sự phát triển trên 60 quốc gia, thương hiệu sơn Jotun hiện nay được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Một trong những ưu thế của dòng sơn Jotun nữa là có thêm các sản phẩm trung bình cho người dùng lựa chọn, và đặc biệt dòng sơn này cũng có thể pha chế với hơn 500 màu khác nhau rất ấn tượng. Với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường thì hoàn toàn không bị gò bó trong vài chục màu của bảng sơn có sẵn khi lựa chọn Sơn Jotun.

Với các ứng dụng phổ biến như: Thích hợp cho bề mặt bọc và không bọc bảo ôn. Hệ sơn kết hợp này có thể chịu nhiệt độ khô lên tới 540°C trong những khoảng thời gian ngắn hơn, giúp bề mặt vật chủ được sơn có thể chống chọi với môi trường khắc nghiệt. Đề nghị sử dụng kết hợp với lớp chống rỉ kẽm vô cơ silicate nhằm mang lại khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt lên tới 400°C. Thích hợp dùng làm sơn phủ trên bề mặt chuẩn bị tốt của nhôm, thép carbon, thép tráng kẽm hoặc là thép không rỉ.

Không chỉ dừng lại ở những ưu điểm kể trên, sơn Jotun chống cháy còn mang lại nhiều giá trị ưu việt làm cho khách hàng phải mê mẩn, muốn sử dụng ngày càng nhiều hơn cho những công trình cần thiết của mình. Ví dụ cụ thể về các ưu điểm của sơn Jotun chống cháy đó là:

– Sơn Jotun chống cháy có khả năng chịu dung môi tốt.

– Chịu nhiệt độ rất cao bảo vệ tốt cho công trình được thi công.

– Sơn có thể chịu lực cơ học rất tốt.

– Độ bám dính bề mặt của các sản phẩm sơn Jotun chống cháy là tuyệt hảo.

– Sơn Jotun chống cháy hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm đặc thù khác nhau thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Vì thế các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

– Với nhiều quy cách đóng gói cho khối lượng khác nhau, các bạn dễ dàng mua được lượng sản phẩm thích hợp để sử dụng.

– Có thể sơn phủ màu với tất cả các loại sơn (ngoại trừ sơn alkyd).

– Giá cả của sơn Jotun chống cháy hiện nay cũng rất dễ chịu vì thế thích hợp với nhiều khách hàng.

Related Posts:

Cách chọn loại sơn nhà tốt nhất

Cách chọn loại sơn nhà tốt nhất Cách chọn loại...

Sơn Jotun có tốt không?

Đánh giá chất lượng của Sơn Jotun. Thị trường sơn...

Màu sắc của sơn nhà

Màu sắc của sơn nhà Màu sắc của sơn nhà...